Mã giảm giá Booking? Cách đặt phòng khách sạn online 2021

Mã giảm giá Booking? Cách đặt phòng khách sạn online 2021

Đặt phòng là bước rất quan trọng để có một chuyến hành trình như ý muốn. Một chuyến đi du lịch ngày nay không chỉ nhắm đến một mục tiêu là ngắm cảnh đẹp mà còn mang ý nghĩa nghỉ ngơi, thư giãn nhất là với những người của công việc thì họ tìm đến những chuyến du lịch như một cách để nghỉ dưỡng, lấy lại năng lượng sau những ngày áp lực làm việc. Chính vì vậy mà tìm cho mình một trốn “nương thân” vừa ý trong kỳ nghỉ là một điều luôn được quan tâm hàng đầu.

Khi nhu cầu này càng tăng thì nguồn cung cũng vì thế mà trở nên phong phú, đa dạng hơn. Ngoài những cách đặt phòng truyền thống như gọi điện hay đến tận nơi xem phòng rồi đặt thì hiện nay đặt phòng online trên các thiết bị thông minh đang trở thành xu thế mới thịnh hành bởi được hội tụ được rất nhiều những yêu cầu của khách hàng.

Trong đó Booking.com là một trong những trang đặt phòng du lịch uy tín và được nhiều người lựa chọn sử dụng trong thời gian gần đây. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin cũng như cách đặt phòng trên trang Booking.com.

Giới thiệu về trang Booking.com

Booking (Booking.com) là website cung cấp dịch vụ đặt phòng lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Booking trực thuộc tập đoàn Priceline Group (NASDAQ: PCLN) và được thành lập từ năm 1996 tại Amsterdam – thủ đô của Hà Lan. Cho đến nay, công ty đã phát triển vô cùng lớn mạnh, có hàng ngàn nhân viên làm việc ở 198 trụ sở trên 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Booking.com là đơn vị cung cấp nhiều chỗ nghỉ chân tại nhiều quốc gia trên thế giới, với số lượng khách hàng đặt phòng hàng ngày vô cùng lớn. Tại Việt Nam, Booking (cùng với Agoda) là hai trang web đặt phòng trực tuyến lớn nhất. Theo thống kê, trung bình có khoảng 1,1 triệu lượt khách đặt phòng trên booking hàng ngày tại nước ta.

Tại sao nên đặt phòng khách sạn tại Booking

Bạn cần gì ở một website đặt phòng khách sạn trực tuyến? Hay bạn sẽ chọn website có những đặc điểm như thế nào để đặt phòng trực tuyến? Có phải là uy tín, chất lượng, đa dạng, tiện lợi và giá cả hợp lý không? Booking.com là một trang web như vây.

Uy tín là điều bất kỳ một dịch vụ nào cũng phải có, không chỉ riêng dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến như booking  Chất lượng dịch vụ cũng là yếu tố quan trọng để khách hàng đến với thương hiệu và giữ chân những khách hàng quan thuộc.

Rõ ràng booking.com là một website uy tín và có chất lượng dịch vụ tốt, có như vậy thì nó mới tồn tại và phát triển được trong thời gian hơn 20 năm như thế. Và dù cho ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào cùng một lĩnh vực, nhưng booking vẫn đứng vững, vẫn là một website lớn nhất.

Hệ thống các điểm đến và mạng lưới khách sạn là đối tác của booking có mặt trên toàn thế giới. Dù bạn đi đâu, booking cũng có khách sạn cho bạn. Điều này là một điểm mạnh của booking mà nhiều công ty thành lập sau chưa thể theo kịp. Những công ty khác thường bị giới hạn về số lượng và điểm đến.

Giá phòng trên booking cũng rẻ hơn so với những trang khác. Điều này có thể được giải thích một phần là do quy mô của nó rất lớn. Cũng giống như mua đồ trong siêu thị có quy mô lớn sẽ rẻ hơn mua đồ trong siêu thị nhỏ vậy. Hơn nữa, họ cũng thường xuyên có những chương trình ưu đãi, khi đó giá phòng có thể được giảm 20%, 30% hay lên đến 50%.

Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn trên Booking

3.1. Khách sạn không nhận được thông tin đặt phòng của bạn

Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra nhưng đã có khách hàng đặt phòng trên booking gặp phải rồi. Nguyên nhân có thể là do lỗi đường truyền internet, đơn đặt phòng của bạn không gửi được cho khách sạn.

Để cho chắc chắn, bạn nên liên lạc với khách sạn trước vài ngày để xác nhận lại với họ về thông tin đặt phòng của mình. Thông tin liên lạc của khách sạn được booking cung cấp đầy đủ trong xác nhận đặt phòng họ gửi cho bạn.

3.2. Khi bạn đến nhận phòng thì khách sạn hết phòng

Đây cũng là trường hợp rất ít khi xảy ra, chủ yếu là trong mùa du lịch cao điểm. Một số khách sạn cho khách đặt quá số phòng mà họ có để phòng trường hợp khách hủy phòng vào phút chót, những phòng đó sẽ được chuyển sang cho người khác mà không bị để trống. Nếu bạn không muốn bị rơi vào hoàn cảnh đến nơi mà khách sạn đã hết phòng thì cũng như trường hợp bên trên, hãy liên lạc xác nhận lại với phía khách sạn trước vài ngày. Nếu khi đến nơi bạn mới biết là đã hết phòng thì hãy gọi điện đến tổng đài của booking.com để khiếu nại, số điện thoại là  120 116 37

3.3. Bạn phải trả thêm phụ phí khi trả phòng

Trong giá đặt phòng trên website của booking đa phần đã tính cả các loại thuế rồi nên khách hàng không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác liên quan đến tiền phòng nữa. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý một chút, biết đâu khách sạn bạn đặt họ lại chưa tính cả thuế vào thì sao. Thêm nữa, những dịch vụ trong khách sạn có thể được kèm theo trong phí đặt phòng rồi, nhưng cũng có thể không. Bạn nên để ý kỹ thông tin đăng ký nhé.

3.4. Không được hoàn tiền khi hủy đặt phòng

Mỗi khách sạn khác nhau hay trong một khách sạn mà các loại phòng khác nhau cũng có chính sách hủy đặt phòng riêng. Khi đọc thông tin phòng, bạn nên để ý kỹ thông tin về việc có cho phép hủy đặt phòng và được hoàn tiền hay không.

Nếu bạn đặt phòng với những ưu đãi giảm giá thì phần lớn là bạn sẽ không được hoàn tiền khi hủy đặt phòng đâu. Ngoài ra cũng có thể xảy ra trường hợp hy hữu là khách sạn thay đổi chính sách hủy đặt phòng mà phía booking không cập nhật lên website kịp thời hay booking cập nhật không chính xác, phía khách sạn không hoàn tiền mà họ ghi là có. Đây là lỗi của booking nên khách hàng sẽ được nhận lại tiền từ phía họ.

Các bước để đặt phòng trên Booking.com

Bước 1:  Đăng ký tài khoản booking. Nếu bạn đã có tài khoản rồi thì đăng nhập.

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để tạo tài khoản tại Booking.com.

dang ky booking

dang ky booking

Nhập các thông tin cần thiết như Email.

dang ky booking

Nhập các thông tin cần thiết như mật khẩu.

dang ky booking

Nhập các thông tin cần thiết như Tên và Họ đệm

dang ky booking

Nhập các thông tin cần thiết như Số Điện Thoại

dang ky booking

Xác nhận Email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 3: Xác nhận mà bạn đã tạo tài khoản trên Booking.com. Cách đầu tiên bạn có thể đăng nhập rồi vào hộp thư dùng để xác nhận tài khoản Booking.com từ email vừa được gửi về.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách hai là nếu bạn đã có tài khoản Facebook hoặc Gmail, chỉ cần vào nhấn thẳng phần đăng nhập và chọn đăng nhập với tài khoản Facebook hoặc Google đã sẵn có là OK.

dang ky booking

Mở email đã đăng ký trước đó rồi nhấn vào nút Xác nhận.

Bước 4: Cung cấp chính xác thông tin thẻ tín dụng đang sử dụng lên trang web. Đây là bước tương đối quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa khi thực hiện đặt phòng online của. Bạn chọn thêm ô “Tôi muốn nhận tiền thưởng qua thẻ này”, sau đó lưu lại.

dang ky booking

Thêm thông tin thẻ tín dụng vào tài khoản của Booking.com

Bước 5: Ngay trang chủ của booking, bạn có thể thấy phần điền thông tin để tìm phòng. Bạn điền các thông tin về địa điểm, ngày nhận/ trả phòng, số lượng người, số lượng phòng. Sau đó, nhấn “Tìm”.

tien hanh dat phong booking

Xong bước 2, màn hình sẽ hiển thị danh sách các phòng khách sạn tại nơi bạn muốn đến. Mỗi khách sạn hiển thị những thông tin tổng quan gồm: Tên, địa chỉ, hình ảnh, điểm đánh giá, số sao, phòng dành cho mấy người, giá phòng (đa số là đã bao gồm thuế và phí), tình trạng phòng (còn trống hay không).

Để lọc phòng chi tiết, cụ thể hơn, bạn nhập thông tin vào phần bên trái màn hình“Chọn lọc theo”.Các tùy chọn bao gồm: Mức ngân sách, điểm vị trí (điểm khách hàng đánh giá khách sạn), xếp hạng sao, khoảng cách so với trung tâm, các hoạt động thú vị,…Nếu thấy khách sạn phù hợp thì kích vào “Chọn phòng”để xem thông tin chi tiết hơn.

tien hanh dat phong booking

Nếu thấy khách sạn phù hợp thì kích vào “Chọn phòng” để xem thông tin chi tiết hơn.

Tiếp theo bạn đọc kỹ thông tin chi tiết giới thiệu khách sạn, và những thông tin về phòng đó như các tiện ích, giá, có miễn phí hủy phòng không, có phải thanh toán trước không,…Nếu ưng thì kích vào “Tôi sẽ đặt”.

tien hanh dat phong booking

Nếu ưng thì kích vào “Tôi sẽ đặt”.

Lúc đó, màn hình sẽ chuyển sang hiển thị những thông tin, yêu cầu đặt phòng của bạn (ngày nhận/ trả phòng, chi tiết giá. Bạn nhập thông tin đầy đủ vào phần“Nhập thông tin chi tiết của bạn”. Nếu có yêu cầu đặc biệt thi ghi vào phần “Đặt câu hỏi”. Sau đó chọn“Tiếp theo: Chi tiết cuối cùng”.

tien hanh dat phong booking

tien hanh dat phong booking

Để trở thành khách hàng thân thiết thì bạn chỉ cần đặt phòng ít nhất 2 lần trên Booking, một khi đã là khách hàng thân thiết, trong mục giá bạn thấy có phần giao dịch bí mật mình được trừ xxx.000 VND do là khách hàng thân thiết.

Sau khi đã kiểm tra hết thông tin chính xác rồithì bạn chọn vào hoàn tất đặt phòng và tiền sẽ được trừ vào tài khoản visa.

tien hanh dat phong booking

Bạn nhập thông tin vào phần “Địa chỉ của bạn” sau đó chọn “Hoàn tất đặt phòng”.

Tại đây, bạn nhập thông tin vào phần“Địa chỉ của bạn” sau đó chọn“Hoàn tất đặt phòng” là được. Nếu bạn chọn thanh toán bằng thẻ thì phải nhập thông tin thẻ thanh toán nữa.

Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận đặt phòng từ Booking. Bạn nên chụp màn hình, in ra bản mềm hay lưu về điện thoại để đối chiếu khi đến nhận phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận thông báo xác nhận đặt phòng từ booking qua mail.

Lời kết

Du lịch là để nghỉ ngơi thư giãn chính vì vậy mà từ khâu chuẩn bị cho đến khi đi du lịch luôn luôn cần sự thoải mái. Và Booking.com sẽ giúp bạn chuẩn bị bước quan trọng nhất đó là đặt phòng một cách phong phú nhất nhưng cũng vô cùng dễ dàng và đơn giản.

Booking.com luôn có những chương trình nhập mã giảm giá, voucher khuyến mãi hay chương trình giới thiệu bạn bè, người thân khi đặt phòng, người nhận được lời mời sẽ được hoàn tiện lại một con số nhất định về và đồng thời người giới thiệu cũng nhận được 10% giá trị đặt phòng đã giới thiệu.

Ngoài ra, nếu như có câu hỏi hoặc cần tư vấn thêm nào liên quan đến Booking hoặc đặt phòng online thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

4.3/5 - (6 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang suy nghĩ gì...

Để lại bình luận

Xông Pha
Logo