Checklist du lịch và 2 công cụ rất “Xịn Xò” xây dựng checklist

Sử dụng chai đựng cá nhân

Tính từ năm 2018 đến nay, Solomen đã có khá nhiều chuyến đi du lịch vừa solo vừa đi với các “homie” nhưng thực tế việc tạo checklist du lịch chỉ thực sự “ngon lành” vào khoảng đầu năm 2019 thôi, trong chuyến đi đến Kohrong Saloem tại Campuchia.

Trước khi có cái checklist đàng hoàng, gần như những chuyến đi trước đều thiếu cái này hoặc thiếu cái kia nên đôi khi nó cũng khiến chuyến đi đó có phần hơi “mất hứng” đôi chút. Giờ đây, mọi chuyện đã khác đi rất nhiều.

Trong 2019, Solomen đã đi cũng khá nhiều nơi, tháng 1 đi Campuchia, tháng 4 đi thư giản ở Melia Hồ Tràm, tháng 5 đi Đà Lạt 1 mình, tháng 6 đi Qui Nhơn – Phú Yên, tháng 7 đi Oceanami Villas & Beach Club và gần đây nhất là về miền Tây sông nước vào tháng 8. Việc có một checklist sẵn cũng đã giúp Solomen có được những chuyến đi rất tuyệt vời.

Hôm nay ngày 4 tháng 9 năm 2019, Solomen tiếp tục có chuyến đi đến Gia Lai trong 3 ngày để tham gia chương trình từ thiện “Em vui đến trường 2019” do một người chị ở Sài Gòn tổ chức.

Bài viết hôm nay, Solomen muốn chia sẻ lại danh sách những vật dụng mà mình thường mang theo trong những chuyến đi du lịch cũng như việc Solomen đã sử dụng công cụ nào để tạo ra danh sách này. Hãy xem tiếp nhé!

Danh sách những vật dụng Solomen thường mang theo

Đây là toàn bộ những thứ cần thiết cho một chuyến đi du lịch của Solomen và tùy theo việc đi đến đâu, làm gì mà Solomen sẽ có sự cân nhắc để lựa chọn những thứ sao cho vừa gọn vừa đủ cho chuyến đi đó. Chứ không vác hết toàn bộ đi đâu nhé, gãy lưng là chắc :)).

Mang Theo Phân Loại
DÙNG
Bàn chảy & Kem Cá nhân
Khăn Cá nhân
Dao găm Cá nhân
Hột quẹt Cá nhân
Cafe + Ly Cá nhân
Áo mưa Cá nhân
Khẩu trang y tế Cá nhân
Lăn khử mùi Cá nhân
Dầu gọi & Xả & Sữa tắm Cá nhân
MẶC
Nón Cá nhân
Dép Cá nhân
Kính Cá nhân
Quần Cá nhân
Underwear Cá nhân
Áo thun Cá nhân
CHĂM SÓC
Dầu gió Cá nhân
Băng keo cá nhân Cá nhân
Kem chống nắng Cá nhân
Xịt mũi Cá nhân
THƯ GIÃN
Sách Cá nhân
Notebook + Viết Cá nhân

Mang Theo Phân Loại
Sạc dự phòng Công nghệ
GoPro & Gậy & Pin Công nghệ
Loa di động Công nghệ
Camera & Tripod Công nghệ
Tai nghe Công nghệ
Laptop Công nghệ
Flycam Công nghệ
Mang Theo Phân Loại
Mì gói Cứu đói
Snacks Cứu đói
Kẹo đỏ & Kẹo singum Cứu đói

2 công cụ tạo checklist rất “Hay ho” của Solomen

Trello và Airtable là hai công cụ mà Solomen rất hay sử dụng dành cho công việc của mình cũng gần 1 năm rồi, mỗi cái đều có những ưu điểm riêng khi áp dụng vào công việc nhưng nhìn chung thì việc tạo checklist du lịch, công việc, nấu ăn,… là rất phù hợp.

Cả hai công cụ này đều cung cấp bản miễn phí và trả phí, tuy nhiên với bản miễn phí thì đã quá đủ để tạo ra “một checklist hay ho” rồi. Dưới đây là những thứ hữu ích mà bạn có thể áp dụng 2 công cụ miễn phí này vào trong cuộc sống, công việc,… của bạn.

Công cụ Trello

Trello được biết đến như một công cụ dùng để tạo ra các việc cần làm (List To-Do), nếu muốn sử dụng Trello một cách đa năng hơn, bạn cần phải nâng cấp lên bản trả phí để dùng nhiều tính năng mở rộng, mặc định Trello sẽ chỉ hổ trợ người dùng miễn phí sử dụng 1 tính năng mở rộng mà thôi.

Như hình dưới đây, mình đang sử dụng tính năng mở rộng là Lịch, tức nhiên bạn có thể chọn một tính năng mở rộng khác tùy theo nhu cầu của mình.

lich trello

Hiện Solomen đang sử dụng Trello chỉ để tạo ra những việc cần làm hoặc checklist đi du lịch.

trello

Ở bài viết trước về Chạy bộ và những tác động tích cực của nó đến công việc, Solomen đã có chia sẻ về Trello mà bạn có thể tham khảo lại.

Còn cách tạo như thế nào và thao tác ra sao, Solomen sẽ làm video trong thời gian gần và cập nhật trực tiếp vào bài viết này.

Công cụ Airtable

Airtable cũng là một công cụ miễn phí rất tuyệt vời mà Solomen muốn chia sẻ đến các bạn, Airtable được Solomen sử dụng để quản lý khá nhiều thứ, có thể là Writers, Công việc, Tài khoản,… và cũng có thể tạo ra danh sách những thứ cần thiết cho chuyến đi du lịch.

airtable

airtable

airtable

Việc sử dụng Airtable, có phần hơi khó so với Trello tuy nhiên tính ứng dụng của nó là rất cao và tuyệt vời nếu như làm chủ được những tính năng cơ bản của Airtable. Tương tự như Trello, Solomen sẽ hướng dẫn sử dụng công cụ này cùng với Trello trong cùng một video.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được danh sách những thứ cần thiết mà Solomen thường mang theo trong những chuyến đi du lịch hoặc đi công việc xa cũng như những công cụ tuyệt vời có thể hổ trợ bạn xây dựng danh sách này.

Tùy theo giới tính, nhu cầu công việc mà bạn có thể “chế biến” sao cho phù hợp hơn với bạn thân mình và nếu như có câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

5/5 - (5 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang suy nghĩ gì...

Để lại bình luận

Xông Pha
Logo