7 Ngày biến “phòng trống không” thành “căn phòng làm việc mơ ước”

my dream working space

Tính đến thời điểm hiện tại, mình đã dấn thân vào cái nghề “Freelancer” này được gần 5 năm rồi. Mặc dù có thể làm việc được ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào, chẳng hạn tại nhà, quán cafe hoặc vừa đi du lịch vừa làm việc,… thế nhưng trong “TÂM” vẫn muốn một ngày nào đó sẽ có “một căn phòng làm việc” dành cho riêng mình.

Và rồi sau những ngày tháng tìm kiếm phòng để thuê cũng như không ngừng suy nghĩ về căn phòng này, vào ngày 15/6/2019 đã đánh dấu một điểm mới trong cuộc đời mình bởi “My Dream Working Space” đã được hoàn thành do chính mình tự setup căn phòng làm việc này.

7 ngày biến “phòng trống không” thành “căn phòng làm việc mơ ước”

can phong luc moi nhan

Căn phòng lúc mình vừa nhận từ chủ nhà.

sau khi hoan thanh

Sau khi hoàn thành.

Ngày 1: Mua sơn và tháo các vật dụng trong phòng

Thời gian này, mình chỉ vừa chốt với chủ nhà về việc thuê căn phòng này với giá khá “hời” chỉ khoảng 1.6 triệu (luôn cả điện nước, có cả máy lạnh luôn) một ngày trước đó. Ngay trong hôm sau, mình đã tìm màu phù hợp rồi tiến hành mua sơn, lăn và cọ rồi thực hiện ngay và luôn.

Sau một vài tìm kiếm thông tin trên mạng, mình quyết định chọn thương hiệu sơn Jotun và cũng vì chỉ có chỗ này mới bán màu sơn trong nhà có gam màu tối thôi. Ở những cửa hàng lớn, họ có một máy pha màu rất hiện đại nên có thể đáp ứng được đa dạng các màu sắc khác nhau.

may pha mau son

Máy pha màu sơn Jotun

Sau khi đã mua sơn về, mình tiến hành vác các thiết bị từ nhà như vít, búa, kéo,… vào rồi tiến hành gở bỏ những thứ không cần thiết ra như đèn, kệ,… và tiến hành sơn phết.

Có một điều may mắn là màu Xanh Đen mình chọn nó dễ dàng đè lên màu Xanh Đọt Chuối của căn phòng nên quá trình sơn phết không gặp nhiều khó khăn.

Ngày 2&3: Tiếp tục sơn, sơn và sơn

Thực tế, mình có thể sơn căn phòng này với thời gian nhanh chỉ cần 2 ngày là đủ, tuy nhiên do bận một số việc nên phải mất 3 ngày mới có thể hoàn thành sơn toàn bộ các mặt của căn phòng.

Ngày 4: Bố trí đèn

Với căn phòng này, mình rất muốn nó sáng nhất có thể nên đã quyết định bố trí tổng cộng 3 bóng đèn 50W ở ba mặt tường. Sau khi đã đo đạc các vị trí phù hợp, mình chạy đi mua các vật dụng cần thiết như dây điện, nẹp, chuôi, bóng đèn, băng keo điện,…

ba bong den 50W

Bố trí 3 bóng đèn 50W ở ba góc tường

Căn phòng mình nhận, mặc định chỉ có một chỗ là có thể bắt được bóng đèn 50W thôi nên để có thể bắt thêm 2 bóng 50W còn lại thì cần phải có máy khoan tường. Thật may mắn là lúc nhỏ, mình đã tự làm khá nhiều việc cùng BA ở trong nhà nên những việc như đi dây diện, khoan tường,… không là trở ngại gì với mình. Vào cuối ngày, gần như mình đã hoàn thành việc bố trí đèn cho căn phòng và khá hài lòng về độ sáng của 3 bóng đèn mang lại.

Ngày 5: Bố trí kệ

Trước đó một tuần, mình đã tìm kiếm các kệ trang trí cho phòng và đã quyết định đặt thứ dưới đây trên Tiki, khoảng 3 ngày thì nhận được hết các đơn hàng đã đặt về Biên Hòa (dạo này Tiki giao hàng nhanh phết).

  • Kệ góc tường: 275K
  • Kệ 3 thanh ngang: 299K
  • Kệ P45: 99K

Mình tiếp tục đo đạc rồi khoang các vị trí đã đánh dấu để bắt kệ, tuy nhiên có một khó khăn là tường của căn phòng này đã lâu năm rồi nên “tắc kê” đóng vào nó không được chặt nên mình không tài nào vặn các “con vít to đùng” của kệ âm tường vào được.

Lúc này khá chán nên đi ra ngoài tí về rồi tìm cách khác.

Và rồi ý tưởng mới xuất hiện, mình quyết định sử dụng dây điện để cột các kệ này lại. Sau một hồi tìm kiếm các nút thắt cơ bản, mình quyết định chọn nút thắt “Thòng Lọng Đơn” (có thể sử dụng Nút ghế đơn) để buộc các kệ này. Bạn có thể xem hình dưới đây.

treo keo voi nut thong long don

Kệ treo với nút thắt thòng lọng đơn bằng dây điện

Như vậy là các vấn đề đã được giải quyết, lúc này khá mệt nên xách mông về nhà xem tiếp bộ phim, mình chia sẻ luôn hiện trên Netflix đang có bộ phim “Super hay” của Hàn Quốc là “Arthdal Chronicles”, vẫn đang hóng chờ tập mới từng ngày :d.

Ngày 6: Hoàn thành cơ bản các thứ khác và quét dọn

Căn phòng này đã bị khoan khá nhiều chỗ nên trông khá xấu nên mình đã quyết định tận dụng các miếng kệ phằng để treo vào các vị trí này hoặc dùng các lỗ khoan đó để treo các vật dụng khác.

Sau khi đã lắp thêm các thứ khác vào các lỗ khoan này, mình tiến hành quét dọn và lau sàn cho sạch sẽ. Vào cuối ngày, tiếp tục nghĩ thêm nên trang trí gì thêm không? Sau đó, mình quyết  định mang thêm sách, đèn có ở nhà cũng như các thiết bị công nghệ như loa bluetooth,… thêm vào.

Ngày 7: Thành quả

thanh qua

Thành quả sau 7 ngày làm việc

Lúc này, nhìn chung là căn phòng rất OK rồi nên setup thử máy quay xem thử như thế nào. Vẫn chưa ổn!

Căn phòng bị giọng vang khá nhiều nên khi quay bị Echo rất nhiều, nên tiếp tục đi tìm địa chỉ mua thêm 10 miếng giảm âm vang.

Và mình vẫn cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó, nên dạo ra tiệm cửa hàng chuyên bán hàng nội thất. Và rồi đã mua thêm một cây giả (trông khá đẹp) và một đèn LED đom đóm và bố trí thêm đèn ở 2 vị trí khác.

mieng giam am vang

Miếng giảm âm vang

Haha! Cuối cùng, mọi thứ đã như ý nên đã dùng con GoPro quay lại khoảng khắc này :d. Xem ở đoạn ở gần cuối của Video trên nhé!

Kinh nghiệm bản thân:
Để làm việc nhanh và hiệu quả, mình thường ghi chú lại mọi thứ trong tấm bảng (viết bút lông) hoặc trên cuốn notebook, từ việc mua các vật dụng, các ý tưởng phát sinh đến các dự định của công việc trong tương lai.

Việc ghi chú này giúp mình có thể đánh giá được tốt hơn các ý tưởng cũng như đỡ phải chạy đi nhiều vòng mua các vật dụng.

Lời kết

Như vậy là mình đã cơ bản có được một căn phòng làm việc dành cho riêng mình và quan trọng hơn là do chính bàn tay mình dựng nên. Mặc dù nó không quá đẹp như những căn phòng mình đã “Mark” từ Instagram thế nhưng với mình như vầy là đủ rồi.

Mình tin rằng, sau khi đã có căn phòng làm việc như thế này thì chắc chắn rằng suất làm việc của mình sẽ được cải thiện lên rất nhiều. Hy vọng những thông tin mà mình chia sẻ ở trên sẽ khiến bạn thích thú hoặc có thể là một động lực nhỏ để bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một căn phòng như thế.

Dưới đây sẽ là các chi phí mà mình phải trả để setup căn phòng này:

Thứ phải trả Giá
Tiền thuê nhà 1600K
Bàn làm việc 1600K
Sơn Jotun (6L) 900K
3 bóng đèn 5W 510K
Kệ góc tường 275K
Kệ 3 thanh ngang 299K
Kệ P45 99K
10 Miếng giảm âm vang 600K
Ly cây giả + Đèn đom đóm 350K
Thang nhôm 500K
Linh tinh (Cọ, lăn, đinh, dây điện, nẹp…) 200K
Những thứ khác (Nhà có sẵn) 0K

Thật vui khi biết bạn đang suy nghĩ gì...

Để lại bình luận

Xông Pha
Logo